ที่ท่องเที่ยว

26 ที่เที่ยวจุดเช็คอินสวยๆ เขาค้อ ภูทับเบิก ถ่ายรูปสวยดูทะเลหมอก

[อัพเดท] รวมที่ท่องเที่ยว จุดชมวิว จุดเช็คอินสวยๆ ในเขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ สถานที่ยอดฮิต คาเฟ่ ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดีเย็นสบาย มองเห็นวิวทะเลหมอก

1.ผาหัวสิงห์

ผาหัวสิงห์ จุดชมวิวยอดนิยมของภูทับเบิก ชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา เห็นวิวภูทับเบิกแบบเต็มๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ลมเย็นๆ และทะเลหมอกที่มีให้ชมอยู่เสมอๆ
ที่ตั้ง: หลักกิโลเมตรที่ 17 ก่อนทางเข้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์
Photo: @เรียกอ้ายว่า ลุงยอด, @Koy Chon

2.ภูแผงม้า ภูทับเบิก

ภูแผงม้า เป็นจุดชมวิวที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,775 เมตร นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอันสดชื่น ดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก และทะเลหมอกที่พัดผ่านตามทิวเขา
ที่ตั้ง: ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์
Photo: @ภูแผงม้า

3.วัดป่าภูทับเบิก

วัดป่าภูทับเบิก เป็นวัดป่าที่อยู่บนหมู่บ้านภูทับเบิก มีพระมหาเจดีย์โพธิปักขิยธรรม เจดีย์สีขาวทรงคล้ายปิรามิด สูงถึง 81 เมตร สวยเด่นเป็นสง่าบนเขาภูทับเบิก เป็นอีกหนึ่งวัดผู้คนนิยมแวะเข้ามากราบไหว้สักการะขอพร
ที่ตั้ง: บ้านทับเบิก ม.14 ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์
Photo: @วัดป่าภูทับเบิก, @ Sombat Sangvijit,

4.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนค์มาร์คประจำจังหวัดเพชรบูรณ์เลยก็ว่าได้ที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวกัน เป็นวัดที่รายล้อมไปด้วยวิวทิวเขา มีมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ประดิษฐานเด่นสง่า ยังมีศาลาหยกเขียว พระบรมสารีริกธาตุ และสถาปัตยกรรมสวยๆ อีกมากมาย
ที่ตั้ง: 95 ม.7 หมู่บ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, @นักรบตะวันออก

5.อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง ได้รับฉายยาว่าเป็น ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ พักผ่อนถ่ายรูปกับสวนป่าสน พรรณไม้นานาชนิด และทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ มีภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีบริการพาส่องสัตว์ป่าในช่วงค่ำ นักท่องเที่ยวสามารถมากางเต็นท์นอนสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันได้
ที่ตั้ง : ทุ่งแสลงหลวง ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

6.อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น น้ำตก ถ้ำ เกาะ แก่ง หน้าผา จุดชมทิวทัศน์ แหล่งประวัติศาสตร์ของสมรภูมิการสู้รบ สายลุยก็มานอนกางเต้นท์ดูดาวได้อีกด้วย มีลานกางเต็นท์หลายจุด
ที่ตั้ง: หลักกิโลเมตรที่ 17 ก่อนทางเข้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า
Photo: @อุทยานแห่งชาติเขาค้อ Khao Kho National Park

7.พระตำหนักเขาค้อ

ที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ตั้งอยู่บนเขาย่า ประชาชนจัดสร้างถวายเนื่องด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ให้ความสำคัญกับเขาค้อ โดยได้ทรงเสด็จเยี่ยมเยือนเหล่าทหารที่ร่วมสู้รบกับผู้ก่อการร้ายในพื้นที่หลายครั้ง ปัจจุบันได้เปิดให้ผู้คนเข้าเที่ยวชมความงามของป่าสน ทุ่งดอกไม้ และชมวิวทิวเขาสวยๆ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้กางเต็นท์พักแรมได้อีกด้วย
ที่ตั้ง: ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @พระตำหนักเขาค้อ

8.จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมวิวภูเขาและทะเลหมอกได้แบบ 360 องศา โดยเฉพาะวิวเขาปู่เขาย่า ที่มีความคล้ายคลึงกับภูเขาไฟฟูจิ พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่ให้สามารถพักกางเต็นท์ได้อีกด้วย
ที่ตั้ง: ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

9.จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

ไปรษณีย์เขาค้อ อีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตของเขาค้อ-ภูทับเบิก และเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งของเพชรบูรณ์ นอกจากนี้เปิดลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้พักกางเต็นท์ตื่นมาชมหมอกยามเช้าอีกด้วย
ที่ตั้ง: ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
Photo: @จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

10.น้ำตกศรีดิษฐ์

น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่ไหลผ่านหน้าผาตัด ตกลงมาเป็นม่านน้ำอย่างสวยงาม ซึ่งสามารถลงไปเล่นน้ำ ตัวน้ำตกตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาค้อ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะที่จะมาชมนก ชมไม้ มานั่งผ่อนคลายฟังเสียงน้ำตกในวันหยุดสุดสัปดาห์
ที่ตั้ง: บ้านร่มโพธิ์ร่มไทร ม.10 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @ Yah Naruemol, @ Suphansa TY

11.ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

ชมทุ่งกังหันลมขนาดใหญ่ พร้อมทุ่งดอกไม้สวยๆ ของไร่ต่างๆ ที่อยู่รอบโซนกังหันลม นอกจากนี้ยังมีบริการรถรางพาเที่ยวชมโซนต่างๆ ด้านใน (นั่งรถรางคนละ 100 บาท)
ที่ตั้ง: ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @ทุ่งกังหันลม เขาค้อ, @หมูยุ้ยพาเที่ยว

12.ไร่ GB เขาค้อ

ไร่ GB ทุ่งดอกไม้สวยๆ หลากสีสัน ข้างจุดชมวิวกังหันลม โดยค่าเข้าชมเพียงคนละ 10 บาท เท่านั้น มีจุดถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกไม้ มีจุดนั่งพัก มีชิงชาชาวดอยให้นั่งเล่น
ที่ตั้ง: ไร่ GB อยู่ติดทุ่งกังหันลมเขาค้อ ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @ไร่ GB เขาค้อ

13.แก่งบางระจัน เขาค้อ

แก่งบางระจัน แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศกลางธรรมชาติ กิจกรรมล่องเรือไปตามลำน้ำ ชมทัศนียภาพอันสวยงามของเกาะแก่งหินต่างๆ ชมเหล่าผีเสื้อนานาพันธุ์ ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่การชมแมงกะพรุนน้ำจืด ที่พบได้แค่ไม่กี่ประเทศในโลกเท่านั้น (พบในฤดูร้อนเท่านั้น คือเดือนมีนาคม-เมษายน)
ที่ตั้ง : หมู่ 6 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @แก่งบางระจัน

14.พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เขาค้อ

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองของเขาค้อ ลักษณะเป็นเจดีย์สีขาว สถาปัตยกรรมผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ บริเวณยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา
ที่ตั้ง : ตำบลเขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

15.Amazing Dinosaur เขาค้อ

Amazing Dinosaur เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัว เด็กๆ จะเพลิดเพลินไปกับไดโนเสาร์พันธ์ต่างๆ อีกทั้งยังมีไดโนเสาร์ที่ขยับได้เหมือนมีชีวิตอีกด้วย ยังมีเขาวงกตและมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย
ที่ตั้ง : 207 หมู่ 13 ตำบลเขาค้อ อ.เขาค้อ
Photo: @ Amazing Dinosaur เขาค้อ

16.ถนนคนเดินไทหล่ม (อ.หล่มสัก)

ทุกเย็นวันเสาร์ จะมีถนนคนเดิน ให้เราได้เดินเล่นชิมสตรีทฟู้ด ช้อปสินค้าหลากหลายที่มาตั้งร้านขายกัน พร้อมชมบรรยากาศบ้านเรือนเก่าๆ กับวิถีชีวิตคนท้องถิ่น ได้บรรยากาศไปอีกแบบ
ที่ตั้ง: ตำบลตาลเดี่ยว อ.เขาค้อ
Photo: @ถนนคนเดินไทหล่ม

#จุดเช็คอินสวยๆ เขาค้อและภูทับเบิก

17.ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ (Hydrangea Café)

ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ ทุ่งดอกไม้บลูซัลเวียสีม่วง ทุ่งมากาเร็ต และดอกไม้สวยๆ บานสะพรั่ง มีคาเฟ่ให้นั่งชิลด้วย
ที่ตั้ง: ตำบลเขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo Cr: @Hydrangea Café

18.The BlueSky Resort khaokho

สวนดอกไม้เมืองหนาว ตั้งอยู่ใน The Bluesky Resort เชิงเขาผาซ่อนแก้ว มีวิวสวยงาม ท่ามกลางเนินเขา มีปราสาททรงยุโรป บ้านพักสไตล์อังกฤษ โดยนักท่องเที่ยวภายนอกที่ไม่ได้เข้าพักกับทางรีสอร์ท ก็สามารถเข้าเที่ยวชมรีสอร์ทและสวนดอกไม้นี้ได้ โดยเสียค่าใช้จ่ายคนละ 100 บาท
ที่ตั้ง: ตำบลเขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Photo: @The Bluesky Resort

19.Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า

ตั๊กม้อเขาค้อ & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า มีทั้งอาหารและร้านกาแฟ ชมวิวทะเลหมอก วิวภูเขาล้อมรอบแบบ 360 องศา ประดับประดาด้วยโคมไฟสีแดง แบบจีน ระเบียงด้านนอกยื่นรับกับธรรมชาติและสายหมอก
ที่ตั้ง: ตำบลแคมป์สน อ.เขาค้อ
Photo: @Takmoh Coffee Khao Kho

20.Phukaew Resort & Adventure Park

ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ พาร์ค มีกิจกรรมผจญภัยหลากหลายรูปแบบให้ทุกคนในครอบครัว ที่นี่นอกจากจะเป็นที่พัก ยังมีคาเฟ่สวยๆ และกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเพียบ เช่น เหินเวหาข้ามน้ำ , โล้ชิงช้า , ปีนหน้าผาจำลอง , ชิงช้า 360 องศา สไลเดอร์ลอยฟ้า , พายเรือแคนู และ อีกมากมาย ค่าเล่นเริ่มต้น 50 – 300 บาท
ที่ตั้ง: ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ
Photo: @Phukaew Resort & Adventure Park

21.The Piney Bistro Cafe

ไพนี่บิสโทรคาเฟ่ เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นใช้ไม้และเหล็กเป็นหลัก มีมุมระเบียงที่ยืนออกไปให้ชมวิวภูเขา
ที่ตั้ง: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ
Photo: @The Piney Bistro Cafe

22.Pino Latte Restaurant & Café

Pino Latte Resort & Cafe ที่พักและคาเฟ่บรรยากาศสุดชิล มองเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และทะเลหมอกสวยๆ ได้อย่างชัดเจน ภายในร้านมีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอ้าดอร์
ที่ตั้ง: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ
Photo: @Pino Latte Restaurant & Café

23.Cedar ป่าสน cafe

Cedar ป่าสน cafe’ เขาค้อ คาเฟ่ที่บรรยากาศแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะสร้างอยู่บนต้นไม้ท่ามกลางป่าสนสวยๆ
ที่ตั้ง: ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ
Photo: @Cedar ป่าสน cafe

24.The Barn Chocolate Cheese Bar n Grill

The Barn Chocolate Cheese Bar n Grill คาเฟ่ด้านหลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ มีระเบียงยืนออกไปให้นั่งทาน พร้อมชมวิวภูเขาสวยๆ
ที่ตั้ง: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์
Photo: @The Barn Chocolate Cheese Bar n Grill

25. THE FRONT By B.N. Farm

B.N. Farm เป็นคาเฟ่และสวนผักผลไม้ รวมทั้งจะมีการปลูกดอกไม้ต่างๆ เช่น ดอกคอสมอส ดอกดอกเวอร์บีนา ไว้ให้ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย ค่าเข้าชมสวน 20 บาท เท่านั้น
ที่ตั้ง: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์
Photo: @B.N. Farm

26. เหลียงซาน Liangshan Coffee Khaokho

เหลียงซาน เขาค้อ มีทั้งอาหารและร้านกาแฟ ร้านออกแบบสไตล์จีน ประดับด้วยดอกไม้สีชมพู ระเบียงด้านนอกยื่นรับกับธรรมชาติ นั่งชมวิวภูเขาสวยๆ
ที่ตั้ง: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์
Photo: @เหลียงซาน Liangshan Coffee Khaokho

  สภานที่ท่องเที่ยวสวยๆ จุดเช็คอินยอดนิยม ร้านกาแฟคาเฟ่ บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวย ชมวิวภูเขา ชมทะเลหมอก ในโซนเขาค้อ ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

Comments

Loading Facebook Comments ...

Leave a Comment